Phát hiện tuyệt vời về tượng Di Lặc gỗ Cẩm Lai


Chắc các bạn không còn lạ gì khi nghe ai đó nói rằng tượng Di Lặc gỗ Cẩm Lai là một trong những dòng tượng gỗ cao cấp trên thị trường. Nhưng vì sao tượng Di Lặc gỗ Cẩm Lai được xem là cao cấp, bạn đã biết hết chưa? Mỗi loại gỗ lại mang một vẻ đẹp và đặc trưng riêng biệt, thế nên chúng ta cũng không thể nào hiểu biết đại khái rằng loại nào cao cấp, loại nào bình thường được. Có những phát hiện vô cùng tuyệt vời về dòng tượng Phật Di Lặc gỗ Cẩm Lai mà bạn nhất định bạn nên biết. Hãy theo dõi bài viết để cùng tìm hiểu nhé!

Khái quát về gỗ Cẩm Lai

Cẩm Lai thuộc dòng gỗ Cẩm, vốn nổi danh là loài gỗ có giá trị cao, độ bền đẹp, lại sở hữu những hoa văn rất đẹp mắt và độc đáo khi lên thành hình tượng. Trong các dòng gỗ Cẩm, người ta cũng hay nhắc đến gỗ Cẩm Nghệ với màu vàng đặc trưng, Cẩm Sừng với sắc đen gần giống với gỗ Mun, mặt đanh, gỗ chắc. Tuy nhiên, nhắc đến gỗ Cẩm là người ta nhắc đến dòng Cẩm Lai nhiều hơn cả. Đây là dòng gỗ có vân rất đẹp, đường vân lại rất nhỏ và mảnh, gỗ Cẩm Lai rất đanh, lại bền màu và bền đẹp hơn cả dòng gỗ Trắc. Vì thế nên, người ta rất ưa chuộng các dòng tượng Phật, hoặc nhiều dòng sản phẩm đồ gỗ thủ công mỹ nghệ khác làm từ gỗ Cẩm Lai.

Những phát hiện tuyệt vời về tượng Di Lặc gỗ Cẩm Lai

Thứ nhất, tượng Phật Di Lặc bằng gỗ Cẩm Lai toát lên vẻ đẹp rất sang trọng và tinh tế. Như đã nói ở trên, gỗ Cẩm Lai có đường vân nhỏ và mảnh đều khắp trên thân gỗ, nên khi tạo tác thành hình tượng Di Lặc, các đường vân này tạo cho bức tượng nét mềm mại, uyển chuyển, và làm nổi bật lên thân hình mập mạp, bụng bự, tôn lên “đường cong tự nhiên” trên hình tượng. Nét vân lại rất nhỏ tạo nên cảm giác vô cùng tinh tế, sắc nét và sống động.

Thứ hai, tượng Di Lặc bằng gỗ Cẩm Lai có độ bền rất cao. Dòng gỗ Cẩm Lai có đặc trưng là rất cứng và chắc, lại ít bị mối mọt hoặc nứt nẻ trên thân gỗ, vì thế nên khi tạc thành tượng, chất lượng của gỗ sẽ giúp cho pho tượng bền đẹp với thời gian.

Di Lặc dáng ngồi tựa bao tiền gỗ bách xanh

Thứ ba là tượng Phật Di Lặc gỗ Cẩm Lai có màu sắc tự nhiên và sắc nét, đặc điểm này cũng được hình thành do đặc tính gỗ Cẩm Lai. Màu sắc trên các khúc gỗ Cẩm Lai rất sáng, tạo nên độ bóng cho tượng Di Lặc và làm bừng sáng cả không gian bài trí. Nhất là nếu các nghệ nhân chế tác có tay nghề cao, họ sẽ tận dụng đặc điểm màu sắc này của gỗ Cẩm Lai để điều phối từng khối màu và độ bóng, độ sáng trên tượng, để khi bạn nhìn vào sẽ thấy được hình ảnh Phật Di Lặc rất chân thực và sắc nét.

Đến đây bạn có lẽ sẽ băn khoăn, không biết tượng Di Lặc gỗ Cẩm Lai tuyệt vời như vậy thì giá cả của tượng sẽ thế nào, đúng không?

Dù trên mạng có rất nhiều thông tin về giá cả của dòng tượng Di Lặc gỗ Cẩm Lai, nhưng bạn cũng đừng vội nghe theo những thông tin ấy nhé. Bởi thực tế thì gỗ Cẩm Lai là dòng gỗ cao cấp, mức giá cũng rất cao, tuy nhiên lại dao động và biến đổi tùy theo từng giai đoạn. Cũng không ai dám đưa ra con số chính xác về mức giá của dòng tượng Di Lặc gỗ Cẩm Lai này cả. Vì thế nên chúng tôi khuyên bạn là nếu muốn tìm mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ Cẩm Lai thì hãy tìm đến các cơ sở sản xuất uy tín, họ sẽ đưa ra mức giá đúng nhất để bạn tham khảo. Hơn nữa là họ có thể cung cấp cho bạn thêm những tư vấn vô cùng chuẩn xác và hữu ích về tất cả những gì liên quan đến dòng tượng và cách bài trí phù hợp.

Bạn có thể tham khảo các mẫu Tượng Di Lặc gỗ Cẩm Lai rất đẹp và sang của chúng tôi. Nếu bạn cần thêm thông tin thì đừng ngại liên hệ, chúng tôi sẽ giải đáp và tư vấn chi tiết cho bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm tượng di lặc tại đây: https://www.mynghecaocap.vn/danh-muc/tuong-phat-di-lac/

Like it.? Share it: